BÀI TUYÊN TRUYỀN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM ( 1930 – 2023) VÀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
Ngày 19/10/2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

( 1930 – 2023) VÀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

 

Kính thưa các đồng chí cán bộ đảng viên

Kính thưa toàn thể chị em hội viên phụ nữ

Để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ  vang của hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam. Hội phụ nữ xã nhà xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể chị em hội viên phụ nữ trong xã vói bài: Kỷ niệm 93 năm thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ( 1930 – 2023) và ngày phụ nũ Việt Nam 20/10.

      Lịch sử dân tộc Việt nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong hàng ngàn năm lịch sử ấy thì phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu và hiển nhiên trong sự trường tồn của dân tộc. Đất nước Việt Nam từ bao đời nay với nền văn minh nông ngiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó nước ta luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ ,  từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc và phong cách riêng, họ là những chiến sỹ chống giặc ngoại xâm kiên cường dũng cảm, là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn phát triển bản sắc và tinh hoa văn hóa dân tộc, là những người mẹ dịu hiền đảm đang, trung hậu, là người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng .

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Kính thưa toàn thể chị em em hội viên phụ nữ

Trải qua 93 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành phụ nữ Việt Nam luôn phát huy truyền thồng” Anh hùng, bất khuất, trung hậu đảm đang” đã tham gia kháng chiến góp phần cùng toàn đảng, toàn dân làm nên những chiến thắng với 2 cuộc kháng chiến chống pháp và chống Mỹ dành thắng lợi.

       Trong kháng chiến chống thực dân pháp các chị vừa anh dũng hăng hái xung phong vận chuyển lương thực, vũ khí, tham gia liên lạc, cất giấu tài liệu, vừa tham gia chiến đấu cùng nhân dân đẩy mạnh phong trào sản xuất diệt giặc đói giặc dốt, đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, công tác y tế, vệ sinh môi trường

       Trong kháng chiến chống Mỹ phụ nữ là những người động viên, tiễn đưa chồng – con góp phần thực hiện tốt khẩu hiệu “ Thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu 1 người”. Ở lại hậu phương các chị thay chồng chăm sóc bố mẹ già nuôi dạy con cái, tham gia công tác xã hội.Những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong các chặng đường đã qua là hành trang kinh nghiệm đáng quý để chị em tiếp tục đem tài năng, trí tuệ góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.

Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hội phụ nữ xã nhà phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ hội viên trong xã thực hiện tốt nội dung sau:

Một là: Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cũng như quy chế của địa phương.

Hai là: Tích cực tham gia lao động sản xuất, tập trung thu hoạch lúa mùa nhanh gọn, phấn đấu trồng cây vụ đông, rau màu các loại, hoàn thành các khoản giao nộp và đóng góp cho nhà nước và tập thể.

Ba là: Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương cũng như của hội: Phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phong trào ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo, phong trào thi đua của hội “ Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”, gia đình “ 5 có 3 sạch”. Vận động thực hiện tốt mô hình “ Thu gom phế liệu” để gây quỹ ủng hộ trẻ em mồ côi, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn kết tương thân tương ái giúp đỡ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng góp phần xóa đói giảm nghèo tạo nên sự phát triển bền vững của quê hương đất nước.

Bốn là: Luôn có ý thức phấn đấu chăm lo xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “ No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “ Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” gắn với việc “ Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Năm là: Tích cực tham gia sinh hoạt hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                   Tác giả bài viết

                                          Đào Thị Hoan – Chủ tịch Hội Phụ Nữ xã Quang Minh                             

 

 

 


Tổng lượt xem bài viết là: 39
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác