TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA GIÁM SÁT CỦA HĐND TỈNH THÁI BÌNH
Ngày 25/10/2023

TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA

GIÁM SÁT CỦA HĐND TỈNH THÁI BÌNH

Thực hiện theo công văn số 35/HĐND-VHXH ngày 16/10/2023 của HĐND tỉnh Thái Bình. Ngày 19/10/2023 trường mầm non Quang Minh trân trọng đón đoàn kiểm tra giám sát của Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Thái Bình về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/2020/NQ-HĐND ngày 11 tháng 7 năm 2020 của HĐND tỉnh quy định các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập, từ năm học 2020 – 2021 trên địa bàn tỉnh Thái Bình và việc quản lý dạy thêm, học thêm tại huyện Kiến Xương..

*.Về phía đoàn kiểm tra của HĐND tỉnh có

          - Đc Ngô Khắc Thành, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh  Thái Bình.

- Đồng chí Nguyễn Thị Xuyến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải;

- Đồng chí Đặng Võ Luyện, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh;

- Đồng chí Trần Anh Dân, Trưởng phòng Thông tin - Dân nguyện, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh

- Đồng chí Nguyễn Khánh Linh, Chuyên viên phòng Công tác Hội đồng, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh

*.Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Xương

          - Đồng chí Đặng Thị Vân – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

          - Đồng chí Lương Anh Thế - Cán bộ chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo.

 *. Về phía lãnh đạo UBND xã

- Đồng chí Lê văn Hường Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã

- Đồng chí Phạm Văn Liễu Phó Bí thư BCH Đảng bộ xã

*. Về phía nhà trường có các đồng chí trong Ban giám hiệu, công đoàn, thanh tra, kế toán, thủ quĩ…Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh về dự.

          Thay mặt đoàn kiểm tra giám sát ông Ngô Khắc Thành, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua mục đích yêu cầu của việc kiểm tra giám sát và triển khai nội dung.

Thay mặt nhà trường đồng chí Bùi Thị Xuyến thông qua báo cáo kết quả việc thực hiện Nghị quyết số 17/2020/NQ-HĐND ngày 11 tháng 7 năm 2020 của HĐND tỉnh quy định các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập, từ năm học 2020 – 2021 trên địa bàn tỉnh Thái Bình và việc quản lý dạy thêm, học thêm tại nhà trường.

Thay mặt đoàn kiểm tra các đồng chí trong đoàn kiểm tra đề nghị nhà trường cho ý kiến về việc việc thực hiện các khoản thu chi theo nghị quyết 17/2020 của HĐND tỉnh có những thuận lợi, khó khăn, đề xuất kiến nghị với HĐND tỉnh.

Đồng chí Bùi Thị Xuyến giải trình những ý kiến của đoàn kiểm tra giám sát và đề xuất kiến nghị với các cấp có thẩm quyền bổ xung giáo viên còn thiếu cho nhà trường. Tăng kinh phí chi hoạt động cho trường mầm non, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất các phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị đồ dùng đồ chơi ngoài trời. Xây dựng mức trần thu chi việc tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen tiếng Anh, có chế độ chính sách cho giáo viên nghỉ hưu ở độ tuổi 55, bổ sung thêm tiền sử dụng bình nóng lạnh cùng với khoản thu điều hòa, có qui định hỗ trợ thêm cho giáo viên thực hiện nhiệm vụ trong tháng 8 đến khi tựu trường, không thu thuế dịch vụ, phí môn bài dạy thêm học thêm, hỗ trợ đóng bảo hiểm cho người hợp đồng lao động (nhân viên nuôi dưỡng, bảo vệ).

Đồng chí Lê Văn Hường – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã có ý kiến phát biểu đánh giá việc thực hiện nghị quyết 17/2020 của nhà trường, trong những năm học qua nhà trường đã thực hiện thu chi đúng văn bản, đúng qui trình, xây dựng kế hoạch trình UBND xã phê duyệt.

Thay mặt Ban đại diện phụ huynh bà Nguyễn Thị Phượng trưởng ban đại diện phụ huynh đã phát biểu về việc phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc thực hiện thu chi các khoản đóng góp phục vụ cho trẻ, tao sự đồng thuận nhất trí cao trong ban đại diện hội cha mẹ học sinh và toàn thể phụ huynh trong toàn trường.  

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo kiến Xương Đồng chí Đặng Thị Vân Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã có ý kiến phát biểu: Nghị quyết 17/2020 ra đời qui định rất cụ thể về các khoản thu chi dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục như kim chỉ nam soi đường tạo thuận lợi cho các ngành học toàn huyện thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ và kiến nghị với HĐND tỉnh đề xuất bổ xung một số nội dung thu chi cần có qui định pháp lý, qui định mức trần, nâng lên cho phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay.

Thay mặt đoàn kiểm tra giám sát, đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá rất cao về tinh thần chuẩn bị, việc chuẩn bị báo cáo của nhà trường rất bài bản, cụ thể, điển hình, thể hiện đầy đủ chi tiết những nội dung thu, mức thu đúng qui định, và được sự vào cuộc thống nhất đồng thuận, thực hiện đúng qui trình. Đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những những kết quả đạt được, nghiên cứu, bám sát văn bản, thực hiện tốt việc quản lý thu chi, làm tốt công tác tuyên truyền để tạo được sự đồng thuận nhất trí cao.

Qua việc kiểm tra giám sát của HĐND tỉnh, đây cũng là cơ hội để nhà trường  mang những tiếng nói, ý kiến đề xuất với các cấp các ngành tiếp tục quan tâm, có các văn bản, nghị quyết tạo hành lang pháp lý để cho các nhà trường tổ chức thực hiện tốt việc thu chi dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

                                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                                                     Bùi Thị Xuyến

 


Tổng lượt xem bài viết là: 38
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác