TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN 1 NĂM HỌC 2023-2024
Ngày 02/11/2023

TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE

ĐỊNH KỲ LẦN 1 NĂM HỌC 2023-2024

 

Trong các hoạt động của trường mầm non, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp, thực hiện thường xuyên theo đúng kế hoạch 2 lần trong năm học.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024, thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Sáng ngày 30/10/2023, trường mầm non Quang Minh đã phối kết hợp với Trạm y tế xã Quang Minh kiểm tra sức khoẻ định kỳ lần 1 năm học 2023 - 2024 cho 100% trẻ trong nhà trường. 

 Mục đích của việc kiểm tra sức khỏe nhằm đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể trẻ, tư vấn, phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý, phối hợp với cha mẹ trong việc phòng bệnh và chữa trị cho trẻ kịp thời, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và xây dựng một chế độ sinh hoạt phù hợp. Từ đó nhà trường có kế hoạch tốt hơn cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ;

Kết quả của đợt kiểm tra cho thấy tỷ lệ trẻ đi học, được khám sức khỏe định kỳ rất cao 282/285 cháu tỷ lệ đạt 99%; Trong đó trẻ có sức khỏe loại 1 đạt 85%, loại 2 đạt 13%, loại 3 đạt 2%, Trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mạnh dạn, tự tin, tỷ lệ học sinh mắc bệnh về thể lực, nội khoa, da liễu thấp. Tuy nhiên còn nhiều cháu mắc các bệnh về răng, miệng, viêm mũi. 

 Kết thúc đợt kiểm tra sức khỏe của trẻ, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo kịp thời tình hình sức khỏe của trẻ tới các bậc phụ huynh và có kế hoạch điều chỉnh chăm sóc phù hợp, tạo điều kiện cho trẻ có được sức khỏe tốt trong tương lai và góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong trường Mầm non. Qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.  

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁM SỨC KHỎE ĐẦU NĂM HỌC CHO TRẺ

 

NGƯỜI VIẾT

                                                                                                                                   Nguyễn Thị Thao                                                                                                                        


Tổng lượt xem bài viết là: 13
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác