BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA CÔNG AN XÃ QUANG MINH VỀ VIỆC NGHIÊM CẤM DÙNG ĐIỆN ĐỂ BẪY BẮT ĐỘNG VẬT
Ngày 16/04/2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA CÔNG AN XÃ QUANG MINH VỀ VIỆC NGHIÊM CẤM DÙNG ĐIỆN ĐỂ BẪY BẮT ĐỘNG VẬT

 

             Kính thưa: Toàn thể Cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong toàn xã

 

         Thời gian vừa qua, mặc dù đã được các cấp chính quyền tích cực tuyên truyền vận động nhân dân không sử dụng điện để bẫy đánh bắt động vật như đánh bắt chuột, động vật dưới sông ngòi tuy nhiên qua ghi nhận của Công ty điện lực Kiến xương Công an xã Quang Minh hiện nay trên địa bàn một số hộ dân do chưa nhận thức hết sự nguy hiểm của hành vi sử dụng điện để bẫy đánh bắt động vật như đánh bắt chuột, động vật dưới sông ngòi nên vẫn còn tình trạng câu điện lưới, sử dụng điện để để bẫy đánh bắt động vật như đánh bắt chuột, động vật dưới sông ngòi gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân và cho người khác. Trước thực trạng trên Công an đề nghị cán bộ và nhân dân thực hiện một số nội dung như sau:

          1. Tuyệt đối không sử dụng điện lưới, điện ắc quy, kích điện để để bẫy đánh bắt động vật như đánh bắt chuột, động vật dưới sông ngòi dưới bất cứ hình thức nào.

          2. Sử dụng các biện pháp đánh bẫy chuột bằng thủ công, dùng thuốc hóa học hoặc huy động lực lượng để đánh bẫy chuột.

          3. Tuyên truyền cho nhân dân nhận thức sự nguy hiểm khi sử dụng điện lưới để đánh bẫy chuột sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và những người xung quanh.

          4. Thông báo rộng rãi Các quy định của pháp luật về xử lý hành vi sử dụng điện lưới để đánh bẫy chuột:

          - Tại Nghị Định 134/NĐ – CP ngày 17/10/ 2013 của Chính phủ quy định: Hành vi sử dụng điện để bẫy, bắt động vật hoặc làm phương tiện bảo vệ trực tiếp trái với quy định của pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

          - Tại điều 128 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định: Người nào vô ý làm chết người, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. Phạm tội làm chết 02 người trở lên  thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

          Công an đề nghị cán bộ và nhân dân trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật. Mọi hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm khắc trước pháp luật. Nhân dân khi phát hiện các hành vi sử dụng điện lưới để bẫy chuột thì thông báo về Công an qua, Đ/c  Bùi Văn Vĩnh - Trưởng CAX- SĐT 0967834582, Đ/c Phạm Văn Mẫn - Phó trưởng CAX- SĐT:0961785729  hoặc báo ngay cho lực lượng Công an viên phụ trách thôn để kịp thời ngăn chặn và xử lý.

          Những trường hợp cố tình sử dụng điện để đánh bắt chuột khi bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quiy định của pháp luật.

 

 

TRƯỞNG CÔNG AN XÃ

Thiếu tá Bùi Văn Vĩnh

Đã Ký

 

                                                                          

 


Tổng lượt xem bài viết là: 21
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác