BÀI TUYÊN TRUYỀN Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ngày 11/03/2024

BÀI TUYÊN TRUYỀN Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

*****************************

 Kính thưa các đồng chí cán bộ đảng viên

Kính thưa các bà nguyên là cán bộ hội qua các thời kỳ

Kính thưa các bà, các mẹ, các chị

Kính thưa toàn thể nhân dân

       Trong không khí của mùa xuân ấm áp, hòa với niềm vui chung của phụ nữ cả nước, phụ nữ trên toàn thế giới. Phụ nữ xã Quang Minh vui mừng phấn khởi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Lời đầu tiên thay mặt cho Ban chấp hành Hội LHPN xã xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo địa phương, các bà, các mẹ, các chị trong toàn xã lời chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên

Thưa các bà, các mẹ, các chị

       Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào nữ công nhân nước Mỹ. Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản ở nước Mỹ phát triển mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy, xí nghiệp. Nhưng chủ nghĩa tư bản trả lương rất rẻ mạt, giờ giấc hạn định cốt sao thu được nhiều sản phẩm. Căm phẫn trước sự bất công đó, ngày 8/3 năm 1899, nữ công nhân nước Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương giảm giờ làm. Phong trào bắt đầu từ nữ công nhân ngành dệt may tại hai thành phố Chi-ca-gô và Niu ooc. Mặc dù bị Tư bản thẳng tay đàn áp, chị em vẫn đoàn kết chặt chẽ, bền bỉ đấu tranh buộc chúng phải nhượng bộ.

        Cuộc đấu tranh của nữ công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới đặc biệt phụ nữ ở nước Đức, nước Balan.    Năm 1910, Đại hội phụ nữ Quốc tế XHCN họp tại thủ đô Đan Mạch đã quyết định lấy ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ - ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ. Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ trên toàn thế giới. Đấu tranh vì độc lập dân tộc dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội vì quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

       Ở nước ta vào ngày 8/3 còn là dịp ghi nhận, tôn vinh sự đóng góp lớn lao của các tầng lớp phụ nữ trong đó có những tấm gương phụ nữ tiêu biểu làm rạng danh sử sách nước nhà. Đó là hai nữ vị anh hùng đầu tiên Bà Trưng, bà Triệu có công đánh đuổi giặc ngoại xâm giữ nguyên bờ cõi giang sơn đất việt. Mùa xuân năm 40 hai Bà đã phất cờ khởi nghĩa với tinh thần “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”  và được sự hưởng ứng đông đảo lực lượng phụ nữ tham gia. Cuộc khởi nghĩa của hai Bà Trưng lan rộng khắp nơi. Trong thời gian ngắn, dưới sự lãnh đạo tài tình của hai Bà, nghĩa quân đập tan chính quyền đô hộ. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng thể hiện ý chí độc lập, tự chủ và tinh thần dân tộc cao cả.

        Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là một minh chứng cho sức mạnh lớn lao của người phụ nữ Việt Nam và đánh dấu một mốc son lịch sử, trang lịch sử oanh liệt này sẽ mãi mãi được lưu truyền cho muôn đời con cháu mai sau.

       Tiếp bước truyền thống hào hùng đó đã có biết bao thế hệ phụ nữ Việt Nam đứng lên đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc như là mẹ Suốt, chị Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Thị Định… và biết bao nữ anh hùng liệt sỹ mãi mãi là những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, tên tuổi các chị khắc ghi trong lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc và luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.

Kính thưa toàn thể chị em

       114 năm qua cùng với phụ nữ cả nước, phụ nữ tỉnh Thái Bình, phụ nữ huyện Kiến Xương nói chung, phụ nữ xã Quang Minh nói riêng luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phụ nữ xã nhà trải qua thời kỳ cách mạng và phất cao ngọn cờ độc lập cùng toàn đảng, toàn dân tham gia kháng chiến. Nhiều mẹ, nhiều chị tham gia kháng chiến nuôi dấu cán bộ cách mạng, vận động nhân dân ủng hộ lương thực, thực phẩm chi viện cho kháng chiến, tham gia dân quân tự vệ, trực chiến giữ làng. Bằng thực tiễn phụ nữ xã nhà đã thực hiện tốt các phong trào phụ nữ “Ba đảm đang” “phụ nữ 5 tốt”. Các thế hệ phụ nữ xã nhà lần lượt tiến đưa chồng con mình ra chiến trận, trang lịch sử chói ngời truyền thống ấy có sự hy sinh lớn lao của bao anh hùng liệt sỹ, của những thương bệnh binh, biết bao bà mẹ âm thầm chịu đựng sự mất mát vì những người con yêu quý hy sinh ngoài trận địa, sự hy sinh ấy thật đáng khâm phục.

       Phát huy truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam. Hội LHPN xã Quang Minh không ngừng triển khai, tổ chức, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nưc Việt Nam thời đại mới” có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, gia đình 5 có 3 sạch. Đã thu hút 100% cán bộ hội viên về học tập, đã có trên 90% cán bộ hội viên đạt tiêu chuẩn phong trao thi đua.

       Bên cạnh việc chỉ đạo phong trào thi đua và cuộc vận động. Hội LHPN xã nhà đã tập trung triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong đó quan tâm đến chương trình giáo dục phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

       Hội phụ nữ xã nhà đã ký kết với ngân hàng chính sách xã hội giúp hội viên vay vốn phát triển sản xuất giảm nghèo bền vững, giúp hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về giống, vốn, ngày công lao động, vận động hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương, tích cực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện mô hình phân loại rác thải tại hộ, thu gom phế liệu gây quỹ, vận động ủng hộ cặp lá yêu thương, mẹ đỡ đầu để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, hoạn nạn, trẻ em mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, HTXDVNN tổ chức nhiều lớp chuyển giao KHKT cho hội viên, phối hợp với trạm y tế tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Tuyên truyền việc thực hiện đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy chế của địa phương đồng thời tích cực đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kính thưa các đồng chí cán bộ đảng viên

Thưa các bà, các mẹ, các chị

       Ngày nay được sống trong môi trường ổn định, đời sống xã hội thay đổi theo diện mạo nông thôn mới ta lại càng cảm phục những đóng góp không nhử của các thế hệ phụ nữ đi trước. Để tiếp bước truyền thống đó, phụ nữ Quang Minh không ngừng học tập, triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, hàng năm có rất nhiều tấm gương tiêu biểu được Đảng, chính quyền khen thưởng. Với thành tích đã đạt được Hội LHPN xã Qaung Minh lại tự hào được báo cáo thành tích với cấp ủy Đảng, chính quyền và các thế hệ phụ nữ xã nhà

Kính thưa các bà, các mẹ, các chị

       Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, tự hào truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp người phụ nữ, Hội LHPN xã Quang Minh kêu gọi toàn thể hội viên hãy phát huy truyền thống vẻ vang, khí thế hào hùng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Nghị quyết đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 và các nhiệm vụ của địa phương:

       Một là chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy chế của địa phương.

        Hai là tập trung tỉa dặm, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa chiêm xuaam năm 2024. Thực hiện đầy đủ đợt tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân hè đồng thời khôi phục tái đàn gia súc, gia cầm sau dịp tết nguyên đán Giáp Thìn.

       Ba là tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hò Chí Minh” thực hiện tiết kiệm.

      Bốn là đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, duy trì các tổ nghề phụ trong lúc nông nhàn.

Năm là thực hiện tốt các phong trào thi đua của hội “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, gia đình 5 có 3 sạch, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ đề năm 2024  “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” và phong trào “Cán bộ hội viên phụ nữ Thái Bình thi đua tham gia chuyển đổi số”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các hoạt động khác. Phối hợp với cộng tác viên y tế, dân số tuyên truyền vận động đợt chiến dịch hoạt động mạnh chăm sóc sức khỏe sinh sản và công tác dân số kế hoạch hóa gia đình.

        Sáu là vận động thực hiện tốt mô hình phân loại rác thải tại hộ, thu gom phế liệu gây quỹ, ủng hộ cặp lá yêu thương, mái ấm tình thương, mẹ đỡ đầu để ủng hộ trẻ em phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

       Bảy là tích cực tham gia vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm. Trồng làm cỏ, chăm sóc và bảo vệ đường hoa phụ nữ tạo quang cảnh sạch đẹp cho quê hương. Tích cức tham gia luyện tập dân vũ thể thao, bóng chuyền hơi để nâng cao sức khỏe vẻ đẹp cho phụ nữ.

       Với những thành tích mà Hội phụ nữ xã nhà đã đạt được trong thời gian qua. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên Hội LHPN trong toàn xã có sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn. Thay mặt cho trên 900 cán bộ hội viên phụ nữ xã nhà xin chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn cùng sự quan tâm của các bà cán bộ hội qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn xã đối với công tác Hội phụ nữ.

       Cuối cùng xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các bà, các mẹ, các chị cùng toàn thể nhân dân mạnh khỏe hạnh phúc và thành đạt.

Xin chân thành cảm ơn

 

 

 

 


Tổng lượt xem bài viết là: 274
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác