THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHI TRẢ KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT CHO ĐỐI TƯỢNG AN SINH XÃ HỘI DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024
Ngày 22/01/2024

THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHI TRẢ KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT CHO ĐỐI TƯỢNG AN SINH XÃ HỘI DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

vv

THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHI TRẢ KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT CHO ĐỐI TƯỢNG AN SINH XÃ HỘI DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

          Kính thưa:  Toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã!

         Căn cứ Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội; ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ tại Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06; Công văn số 18/UBND-NCKS ngày 03/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc đẩy mạnh chi trả an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, UBND, Tổ công tác đề án 06 xã Quang Minh xin thông báo để những người đang hưởng chế độ an sinh xã hội gồm thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người cao tuổi, người khuyết tật, hộ nghèo, hộ cận nghèo, nắm được những lợi ích của việc chi trả không dùng tiền mặt cho đối tượng an sinh như sau:

         Hiện nay tại xã Quang Minh, các đối tượng được hưởng chế độ bảo trợ xã hội, người có công hầu hết được chi trả chế độ bằng tiền mặt tại Điểm bưu điện xã vào 1 ngày trong tháng. Việc chi trả bằng tiền mặt gây nhiều khó khăn cho nhân viên chi trả và người nhận chế độ. Người nhận chế độ phải mất công đi lại, chờ đợi xếp hàng để đến lượt nhận tiền rất mất thời gian. Nếu đến ngày chi trả không đến nhận được thì việc ủy quyền cho người khác đến lấy hộ rất phức tạp hoặc phải để đến tháng sau mới có thể nhận được. Trong quá trình chi trả không thể tránh khỏi việc nhầm lẫn dẫn đến thiệt hại cho cả người chi trả và người người nhận chế độ.

       UBND xã đã liên hệ, trao đổi, phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân xã Quang Minh về việc chi trả tiền cho người hưởng chế độ an sinh xã hội, sau khi những người hưởng an sinh xã hội đã được cấp thẻ Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Coopbank), tiền được chuyển vào thẻ của cá nhân và chỉ cần mang thẻ Căn cước công dân đến quỹ tín dụng nhân xã Quang Minh để rút tiền chế độ trong tài khoản tại Quỹ tín dụng của xã từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần với thủ tục nhanh gọn, không mất phí.

       Những người già yếu, người tàng tật, trẻ em dưới 14 tuổi đang hưởng chế độ an sinh xã hội không có khả năng làm thẻ ngân hàng thì người giám hộ, người nuôi dưỡng đứng tên của mình để làm thẻ cho người hưởng chế độ an sinh xã hội nêu trên.

       UBND xã Quang Minh yêu cầu 100% những người đang hưởng chế độ an sinh xã hội tham gia làm thẻ ngân hàng theo quy định.

       Cán bộ ngân hàng sẽ về làm thẻ ngân hàng cho đối tượg hưởng chế độ an sinh xã hội vào thứ 2 ngày 22 tháng 01 năm 2024.

       Địa điểm tại hội trường UBND xã.

      Thời gian buổi sáng từ 7h30 đến 11h00, Buổi chiều từ 13h30-17h30

       Lưu ý: Những người hưởng chế độ an sinh xã hội khi lên làm thẻ ngân hàng mang theo Căn cước công dân và phô tô 01 bản Căn cước công dân để lưu hồ sơ.

       Những người già yếu, người tàng tật, trẻ em dưới 14 tuổi đang hưởng chế độ an sinh xã hội không có khả năng làm thẻ ngân hàng thì người giám hộ, người nuôi dưỡng đứng tên của mình làm thẻ thì phải mang CCCD và 01 bản phô tô CCCD và phải có giấy ủy quyền của người hưởng an sinh xã hội.

       Với những lợi ích to lớn trên, UBND, Tổ công tác Đề án 06 xã Quang Minh yêu cầu 100% đối tượng hưởng an sinh xã hội trên địa bàn xã bố trí thời gian để tham gia làm thẻ ngân hàng theo đúng thời gian quy định.

 

TM. UBND XÃ

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

VŨ VĂN MẪN

 


Tổng lượt xem bài viết là: 312
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác