Trường Mầm Non Quang Minh sẵn sàng năm học mới
Ngày 23/08/2023

TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH SẴN SÀNG NĂM HỌC MỚI

Tháng 9 đang về cũng là lúc học sinh trong cả nước đang háo hức đón chào ngày khai giảng năm học mới. Trong những ngày này, trường Mầm non Quang Minh đã và đang tích cực, khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ, sẵn sàng cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học mới.  

Ngay từ những ngày đầu tháng 8 nhà trường đã tổ chức họp cán bộ giáo viên nhân viên phân công nhóm lớp, phân công chuyên môn, tiến hành điều tra phổ cập, giáo viên tranh thủ thời gian đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động tuyên truyền phụ huynh chuẩn bị tâm thế cho con đi học đúng độ tuổi, hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp. Tổ chức cho cán bộ giáo viên tham gia tập huấn chuyên môn, bồi dưỡng chính trị hè nâng cao chất lượng đội ngũ.

Bên cạnh đó công tác vệ sinh môi trường được trú trọng nhằm xây dựng một môi trường học tập xanh - sạch - đẹp, thân thiện và sáng tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường học tập và vui chơi. Cán bộ giáo viên tham gia lao động, chỉnh trang khuôn viên trường lớp, tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh cảnh quan khu vực ngoài cổng trường, vệ sinh lớp học, lau rửa đồ dùng đồ chơi, bàn, ghế, giặt chăn chiếu, gối, quét màng nhện, đánh rửa các đồ dùng đồ chơi ngoài trời, cắt tỉa cành cây, trồng thêm cây xanh, cây hoa, cây cảnh, trang trí cờ hoa, khánh tiết băng zôn khẩu hiệu. Các lớp học được giáo viên trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi, đảm bảo đẹp, thoáng, hấp dẫn tạo hứng khởi để chào đón trẻ đến trường.

Một trong các công tác quan trọng nhất để chuẩn bị cho năm học mới là hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy và học. Nhà trường đã tiến hành rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung mua sắm trang thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, đầu tư sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục đã xuống cấp. Sửa chữa nhà vệ sinh nhóm lớp, róc tường chống thấm, quét vôi toàn bộ khuôn viên trong ngoài lớp, sửa chữa lại đường điện, thay thế bóng điện quạt điện; Sửa chữa văn phòng, lắp bổ xung điều hòa cho các nhóm lớp.

Với tinh thần trách nhiệm cao mặc dù dưới cái nắng gay gắt của những ngày đầu tháng 8 các cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã có những buổi lao động vệ sinh trường lớp thật hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại, mọi điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp, đồ dùng, dụng cụ học tập các lớp được vệ sinh sạch sẽ đủ điều kiện đón các cháu trước thềm năm học mới, không khí chuẩn bị năm học mới mang màu sắc rực rỡ, tươi mới sãn sàng chào đón các con tới trường.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về tâm thế, chuyên môn, nghiệp vụ, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công!

Một số hình ảnh của nhà trường trong công tác chuẩn bị đầu năm học mới

Các đồng chí giáo viên xuống các hộ gia đình điều tra vận động trẻ tới trường.

 

 

Các cô giáo đang rèn học sinh tham gia các tiết mục văn nghệ.

Các cô giáo đang lao động vệ sinh mái tầng 2.

Nhà trường tu sửa quét vôi ve chống thấm các phòng học, phòng chức năng.

                                                                                                                                                                     NGƯỜI VIẾT

 

                                                                 Bùi Thị Xuyến


Tổng lượt xem bài viết là: 281
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác