TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC
Ngày 14/05/2024

TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH

TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học” là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường Mầm non Quang Minh, nhằm tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp Một.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi. Vì vậy, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, vui tươi, hào hứng để chuẩn bị tâm thế  sẵn sàng khi bước vào lớp 1. Sáng ngày 13/5/2024, trường Mầm non Quang Minh đã tổ chức cho các bé khối 5-6 tuổi đi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học & THCS Quang Minh.

Đến trường Tiểu học, các bé được các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt, cùng các anh chị  trường Tiểu học tham gia các hoạt động biểu diễn văn nghệ múa hát tập thể, được giao lưu trò chuyện với các cô giáo và anh chị học sinh ở trường tiểu học và làm quen một số đồ dùng học tập ở trường lớp 1 như: bàn ghế, bảng đen, sách, vở, thước kẻ, đồ dùng học tập của học sinh lớp 1... khiến các con rất tò mò, thích thú và chú ý lắng nghe.

Sau đó các bé được đi tham quan quang cảnh nhà trường, các khu vực trong trường, các phòng học, phòng chức năng và chụp ảnh lưu niệm.

Buổi tham quan, trải nghiệm của các bé 5-6 tuổi được diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự giúp đỡ của BGH và các thầy cô giáo Trường Tiểu học &THCS Quang Minh, qua đây giúp các bé mở rộng vốn hiểu biết môi trường học tập cấp tiểu học, trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn, cô giáo, thích được đến trường, đến lớp, đồng thời giáo dục cho trẻ ý thức tự giác, chủ động tích cực trong các hoạt động vui chơi, lao động, học tập… sau này ở trường Tiểu học, tạo cho trẻ niềm vui, sự hân hoan mong đợi ngày được học ở ngôi trường mới. Cảm xúc dâng tràn cùng bạn bè, cô giáo sau buổi tham quan sẽ dần là những kỷ niệm đẹp cho ký ức tuổi thơ trong trẻo của trẻ, chấp cánh ước mơ để trẻ bay vào khung trời kiến thức mới. Trẻ bắt đầu vũng tin đi trên con đường mới.

 Chia tay với thầy, cô cùng các anh chị lớp 1 trường Tiểu học, các bé 5 tuổi rất vui và thích thú. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời mái trường Mầm non thân yêu, là hành trang giúp trẻ vững bước, mạnh dạn, tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1.

         Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tham quan

 

         

 

 

 

 

 

                           NGƯỜI VIẾT

 

Bùi Thị Xuyến


Tổng lượt xem bài viết là: 14
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác