TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ
Ngày 30/03/2024

TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ

TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ

Trong các hoạt động của trường Mầm non, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm đặt lên hàng đầu. Theo kế hoạch của nhà trường việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ sẽ được nhà trường duy trì thực hiện 1 năm 2 lần vào đầu năm học tháng 10 và tháng 3 hàng năm. 

Sáng ngày 28/3/2024, Trường Mầm non Quang Minh đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Kiến Xương tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ mầm non độ tuổi từ nhà trẻ mẫu giáo. Bao gồm các nội dung: Tổ chức kiểm tra cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

Dưới sự hướng dẫn tận tình và sự chăm sóc chu đáo của các y bác sĩ và đội ngũ giáo viên các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được các bác sỹ tổng hợp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ gửi nhà trường và thông báo đến các bậc phụ huynh, để có biện pháp phòng bệnh và điều trị kịp thời.

Sau một thời gian làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, nhà trường đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị và phối kết hợp với Trung tâm y tế để tổ chức buổi khám sức khỏe định kỳ cho trẻ. Qua tổng hợp học sinh được khám sức khỏe tỷ lệ đạt cao 258/285 bằng 91%. Trong đó trẻ có thể lực tương đối tốt sức khỏe loại 1 là 222 cháu tỷ lệ đạt 86%, sức khỏe loại 2 là 31 cháu tỷ lệ 12%, sức khỏe loại 3 là 5 cháu tỷ lệ 1,9% . Trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹ, tự giác, tỷ lệ học sinh mắc bệnh về thể lực, nội khoa, da liễu thấp. Tuy nhiên còn nhiều cháu mắc các bệnh sâu răng.

Qua kiểm tra trung tâm y tế đánh giá: Nhà trường đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác y tế trường học, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh đầy đủ, đảm bảo, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch cho trẻ. Làm tốt công tác phối kết hợp với trung tâm y tế, trạm y tế xã để tổ chức khám định kỳ cho trẻ.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non, đồng thời  giúp cho giáo viên và cha mẹ trẻ đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể trẻ, tư vấn, phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý, có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và xây dựng một chế độ sinh hoạt phù hợp, tạo hồ sơ theo dõi sức khỏe lâu dài cho mỗi trẻ.Từ đó có biện pháp phòng ngừa một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non đồng thời đưa ra lời khuyên về việc thay đổi thói quen sinh hoạt chưa tốt, tiêm chủng vắc xin và mang lại cho trẻ một thể trạng tốt, tạo điều kiện giúp cho trẻ có được nền tảng sức khỏe tốt trong tương lai và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng của các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe cho trẻ năm học 2023-2024 tại trường Mầm non Quang Minh.

 

        

           

                                                                                                         NGƯỜI VIẾT

 

                                                                                                        Bùi Thị Xuyến


Tổng lượt xem bài viết là: 30
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác