Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 24/04/2020

Sáng ngày 14/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ họp nghe Ban Cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh từ khi thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến nay

Sáng ngày 14/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ họp nghe Ban Cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh từ khi thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến nay.

Media/33_PX1001/Images/1139fabcbb2-8-e.jpg

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Tâm

Cùng dự có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Thời gian qua, các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và của Tỉnh uỷ, Ban Chỉ đạo tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp bị nhiễm dịch Covid-19.

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, không thể chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, phải tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm mục tiêu, kế hoạch đề ra. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thống nhất với nội dung đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, trong đó lưu ý: xem xét trong trường hợp Chính phủ cho phép dừng thực hiện các biện pháp dãn cách xã hội theo chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thì Thái Bình vẫn tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện các biện pháp dãn cách xã hội trong thời gian 7-10 ngày nữa. Nếu sau ngày 15/4/2020, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tạm ổn thì xem xét cho học sinh THPT đi học trở lại và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, yêu cầu học sinh phải khai báo trung thực về di biến động của người thân; nếu có người nhà đi về từ vùng có dịch thì phải nghỉ học. Xem xét cho một số ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ được hoạt động trở lại để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sinh hoạt của người dân. UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, tránh bị trục lợi, thất thoát ngân sách hỗ trợ.

UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư công đã có chủ trương đầu tư và kế hoạch vốn và các dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển đô thị của các tập đoàn kinh tế lớn đề xuất để giải phóng năng lực cho các doanh nghiệp, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương…

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo thực hiện, bảo đảm đúng quy định của pháp luật và yêu cầu các nhiệm vụ nêu trên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 


Tổng lượt xem bài viết là: 144
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác